Xin bấm vào hình để xem

Quan điểm Đảng Vì Dân

Một Hướng Đi Tới

Để lãnh đạo một đất nước thì phải “nhân nghĩa vi cử - vụ tại an dân”, có nghĩa là phải biết trọng nhân nghĩa, cốt phải yêu lương dân. Còn lãnh đạo mà đa số dân không bình an thì xã hội tất có bạo loạn và sự chống đối sẽ tiếp diễn không ngừng.

Suốt ba thập niên qua, chính quyền Hà Nội đã phân chia giai cấp để trị, để lạm dụng quyền lực và quyền lợi. Thực trạng Việt Nam không do riêng người đối lập lên tiếng mà báo chí, truyền thông nhà nước và nhân dân trong nước cũng nêu lên hằng ngày. Bộ mặt ngoài của xã hội là lối sống sang giàu của giai cấp thống trị, và con cái của thành phần này được học hành ưu đãi. Mặt trái của xã hội là một đất nước với đại đa số dân nghèo, còn lặn ngụp trong cái khốn khổ vô hạn trải dọc suốt ba miền Bắc, Trung, Nam, trong số đó có nhiều người phải bán con, bán thân để sống. Chỉ số phát triển được khoe khoang tăng lên hàng năm với quốc tế xuất hiện song song với những cảnh tượng tham nhũng, bất công… tràn lan trong xã hội.

Đảng Vì Dân Việt Nam

Xin đồng bào hãy góp một bàn tay nhân ái!

Lai Thi Dao, Schwannoma Tumor: Photo Gallery

Quỹ từ thiện International Kids Fund

đang giúp phẫu thuật cho em Đào thị Lai.

Xin đồng bào hãy góp một bàn tay nhân ái!

• BBC: Quỹ từ thiện International Kids Fund kêu gọi đóng góp cho ca phẫu thuật trên 100 nghìn đôla Mỹ của thiếu nữ Việt Nam có khối u 7kg trên mặt.

Đề cương Việt Nam Mới

Mô thức Tổ chức Xã Hội Mới

Nhu cầu tái tổ chức xã hội

Việt Nam cần có một cuộc cách mạng xã hội thực sự phát xuất từ các tầng lớp nhân dân, đấu tranh cho quyền lợi thực tiễn của người dân và lấy tương lai của nhân dân làm cứu cánh phụng sự.

Muốn xây dựng một xã hội mới, Việt Nam cần được hướng về một lý tưởng thật sự gần gủi, tốt đẹp và thích hợp với truyền thống văn hóa dân tộc cũng như nguyện vọng của đại đa số quần chúng ở thời kỳ này. Lý tưởng đó là xây dựng một xã hội Dân Chủ Nhân Bản song song với tiến trình phát triển chung của đất nước.

Trong chiều hướng chuẩn bị cho tương lai đó, Đảng Vì Dân xin được trình bày một số đề nghị xét thấy cần được thực hiện trong đường lối đối nội của Việt Nam trong thời gian tới. Những đề nghị này, tất nhiên, không bao gồm toàn bộ chánh sách đối nội của quốc gia mà chỉ là gợi ý cho một số chánh sách cần được quan tâm đặc biệt.

Lời Kêu Gọi của ĐVDVN

Mến gửi các bạn trẻ Việt Nam

Ngày 01 tháng 01 năm 2006

Mến gởi các bạn trẻ Việt Nam ở trong và ngoài nước.

Thưa các bạn,

Tuổi trẻ là tuổi của lý tưởng, niềm tin và hy vọng. Nước ta hiện nay có hơn phân nửa dân số là tuổi trẻ. Đáng lẽ ra với tiềm lực nhân sự này, Việt Nam chúng ta đã trở thành một quốc gia hùng cường. Đáng lẽ ra với ưu thế này, dân tộc ta đã tạo được lắm vinh quang và được cộng đồng thế giới đồng thanh ngưỡng mộ.

Nhưng trong thực tế, Việt Nam chúng ta vẫn còn là một trong số các nước nghèo khó trên thế giới.  Đất nước đã hết chiến tranh bom đạn từ 30 năm qua, nhưng dân ta vẫn còn nhiều người không có đủ cơm để ăn, áo lành để mặc. Trong số đó, có rất nhiều trẻ thơ, thanh thiếu niên không có cơ hội để phát triển cơ thể và trí lực một cách bình thường. Đáng buồn hơn cả là ngày nay, nhiều thiếu nữ phải bán nhân phẩm để đổi lấy miếng cơm cho gia đình. Không có gì đáng tủi hổ hơn là trong một đất nước có nhiều nhân tài và tiềm năng, mà anh chị em trẻ phải vất vả bán sức lao động để đổi lấy những đồng lương rẻ mạt.