Xin bấm vào hình để xem

Quan điểm Đảng Vì Dân

Muốn có Dân chủ, phải có đa nguyên

Ngày kỷ niệm 30/4 thứ 31 lại đến. Thời điểm này của năm 2006 ghi nhận thái độ bảo thủ sơ cứng của đảng CSVN qua Đại hội X về chủ trương độc quyền lãnh đạo đất nước. Song cùng thời gian này, các thành phần đối lập ở trong nước đã công khai khẳng định rằng: muốn có dân chủ, phải có đa nguyên. Một lần nữa, lằn ranh độc tài với “dân chủ tập quyền” và tự do với “dân chủ đa nguyên” đã được tái xác nhận.

Đảng Vì Dân Việt Nam

Xin đồng bào hãy góp một bàn tay nhân ái!

Lai Thi Dao, Schwannoma Tumor: Photo Gallery

Quỹ từ thiện International Kids Fund

đang giúp phẫu thuật cho em Đào thị Lai.

Xin đồng bào hãy góp một bàn tay nhân ái!

• BBC: Quỹ từ thiện International Kids Fund kêu gọi đóng góp cho ca phẫu thuật trên 100 nghìn đôla Mỹ của thiếu nữ Việt Nam có khối u 7kg trên mặt.

Đề cương Việt Nam Mới

Đại cương về Giải pháp #1

Giải Pháp #1 được dự trù cho trường hợp đảng CSVN vẫn nắm quyền lãnh đạo duy nhất, song đồng ý tương nhượng với các thành phần đối lập ở nội địa, và chấp nhận tiến trình dân chủ hoá đất nước qua cuộc Tổng Tuyển Cử Tự Do.

Giải Pháp #1 mang ba đặc tính tiêu biểu như sau:

1. Không dẫn đến sự khủng hoảng chính trị, khả dĩ làm phương hại đến nền an ninh quốc gia;

2. Không gây ra những xáo trộn nghiêm trọng có thể làm suy yếu sinh hoạt xã hội;

3. Không gây trở ngại cho tiến trình phát triển kinh tế và xây dựng đất nước của toàn dân.

Giải Pháp #1 của Lộ Trình Dân Chủ Hóa Việt Nam bao gồm bốn (4) điểm then chốt được đề nghị đưa ra để các phía liên hệ nghiên cứu và thương lượng, như sau:

1. Xây Dựng Giải Pháp Chánh Trị: Đại diện Bộ Chính Trị đảng CSVN cùng các nhân vật, đoàn thể chính trị đối lập ở trong nước hội đàm và thương lượng về một số giải pháp chính trị thích hợp cho Việt Nam.

2. Thành Hình Hiến Pháp Lâm Thời: Tổ chức bầu cử “Hội Đồng Lập Hiến” để soạn thảo bản Hiến Pháp Lâm thời, làm nền tảng pháp lý cho tiến trình dân chủ hoá và ổn định xã hội.

3. Tổ Chức Bầu Cử Địa Phương: Tổ chức bầu cử chính quyền địa phương các cấp, theo tinh thần bản Hiến Pháp mới.

4. Tổ chức Tuyển Cử Quốc Gia: Tổ chức cuộc Tổng Tuyển Cử Tự Do cấp quốc gia, để bầu chọn thành phần lãnh đạo ba cơ chế Lập Pháp, Hành Pháp, Tư Pháp; với sự giám sát của quốc tế.

Đại cương về mục đích, ý nghĩa và yêu cầu cơ bản của 4 điểm then chốt này là:

Lời Kêu Gọi của ĐVDVN

Bà Con Dân Oan hãy tiếp tục biểu tình...

Bà Con Dân Oan Hãy Tiếp Tục Biểu Tình Khiếu Kiện

Kính thưa Bà Con Dân Oan các tỉnh thành,

Kể từ ngày nhà nước dùng vũ lực giải tán cuộc biểu tình khiếu kiện trước Văn phòng 2 Quốc Hội và áp giải bà con về tỉnh nhà vào đêm 18/7 rạng 19/7 đến nay, Uỷ Ban Nhân Dân các tỉnh đã không hề “giải quyết một cách thấu tình đạt lý cho bà con” như họ đã hứa. Ngược lại, cơ quan an ninh còn công khai tra vấn, hăm doạ, cô lập… nhiều Bà Con Dân Oan.

Đây là một thái độ thiếu thiện chí của Uỷ Ban Nhân Dân các tỉnh. Nó hoàn toàn đi ngược lại lời cam kết của các cán bộ lãnh đạo tỉnh khi tiếp xúc với Bà Con tại Văn phòng 2 Quốc Hội.

Thưa Bà Con Dân Oan,