Xin bấm vào hình để xem


 

   

Quan điểm Đảng Vì Dân

Xuống đường phải có YÊU SÁCH

Hình ảnh biểu tình phản đối Trung Quốc tại Hà Nội và Sài Gòn

Ảnh: NuVuongCongLy.net

Qua chín cuộc biểu tình, tuần hành liên tục để phản đối Trung Cộng xâm lấn chủ quyền Việt Nam, nhân dân ta đã khẳng định được lập trường và thái độ trước cộng đồng thế giới. Dù là tầm vóc và nội dung chưa đủ lớn mạnh để gây áp lực cụ thể, song nỗ lực của những người yêu nước can đảm đã tạo được một khích lệ cụ thể cho tiến trình đấu tranh.

Nhưng dù biểu tình tuần hành trong ôn hoà, chúng ta cũng cần có một YÊU SÁCH rõ ràng và dứt khoát, thay vì chỉ là một sự bày tỏ một thái độ. YÊU SÁCH đó là một mục tiêu phải đạt được, và 'quyết tâm đạt cho bằng được mục tiêu' sẽ chính là sức mạnh. Thể hiện thái độ là bước đầu, và đạt yêu sách là bước đấu tranh cần thiết phải có.

Đọc thêm...
   

Đảng Vì Dân Việt Nam

Nhà nước độc quyền hoạt động từ thiện?

HTML clipboard HTML clipboard

Nhà nước độc quyền hoạt động từ thiện? 

Viễn Phương (Hồng Trung)


Không hiểu vì lý do gì mà vào đầu tháng 11/2006, đảng và nhà nước Việt Nam lại cho ra đời một bản dự thảo quy chế độc quyền “tổ chức kêu gọi vận động, quyên góp ủng hộ, tiếp nhận, phân bổ quản lý, sử dụng tiền, hàng cứu trợ đồng bào vùng bị thiên tai” khiến mọi người bất bình và sững sốt. Bản dự thảo chỉ cho một đơn vị tổ chức được thực hiện quyền vận động cứu trợ! Còn quyền phân phát hàng cứu trợ thì chỉ những nơi sau đây mới có thẩm quyền:

1/. Ủy ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam

2/. Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam

3/. Đài Truyền Hình Việt Nam

4/. Báo Lao Động

Nghĩa là dự luật Việt Nam chỉ cho phép bốn (4) đơn vị nói trên được quyền hoạt động từ thiện. Ngoài ra các tổ chức đoàn thể nào không có tên trong danh sách kể trên mà cố tình thực hiện công việc từ thiện thì coi như vi phạm luật.

Theo tin báo Tuổi Trẻ thì “Ủy ban T.Ư MTTQ VN sẽ là cơ quan duy nhất ra lời kêu gọi, vận động quyên góp ủng hộ khi thiên tai xảy ra. Trường hợp nghiêm trọng thì Thủ tướng Chính phủ sẽ kêu gọi vận động.” Tại sao việc kêu gọi tương trợ giữa đồng bào với nhau mà cũng phải bị giới hạn, kiểm soát?

Dân tộc Việt Nam chúng ta từ xưa đến nay có truyền thống tương trợ tương ái lẫn nhau đã đúc kết thành câu tục ngữ “lá lành đùm lá rách”. Hoạt động từ thiện là một nghĩa cử tốt đẹp của cả dân tộc Việt Nam nói riêng, và của toàn nhân loại trên thế giới nói chung.  Công việc từ thiện được lưu truyền và được các cá nhân hoặc đoàn thể phát huy tốt đẹp cho đến ngày hôm nay. Đó cũng là cái quyền tự do nhân ái của mỗi người, mà không luật pháp của quốc gia hay luật quốc tế nào lại có thể hạn chế hay cấm đoán.

Người hảo tâm được quyền hiến tặng, ban cho hoặc giúp đỡ người khốn khổ khác bằng tài sản riêng của mình được sở hữu đúng luật pháp. Hoạt động từ thiện được hình thành từ tấm lòng nhân ái của mỗi con người, và những người tham gia gồm có người tặng hiến, người nhận, người trung chuyển. Người hiến tặng bao giờ cũng muốn tiền hoặc hiện vật của mình tới tay người nhận được toàn vẹn. Người nhận là người nghèo khó đang hy vọng chờ trông món quà, tiền cứu trợ đó. Và khi những tài sản cứu trợ đang trên đường vận chuyển để được mang đến trao tận tay người nhận, thì sau đó người nhận sự giúp đỡ coi như chính thức được sở hữu hợp pháp tài sản đó. Tất nhiên, cả bên giúp cho và bên đón nhận không ai muốn tài sản của mình bị mất cắp, hao tổn. Người chuyển giao là người có trách nhiệm bảo quản tiền, hàng, của cả người cho và người nhận.

Trong thời gian qua, có những gia đình miền Trung (Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi…) đã phải gánh chịu thiên tai do 2 cơn bão ChanChu và Xangsane tiếp nối hoành hành. Các hoạt động từ thiện đã gom góp được những số tiền không nhỏ từ những tấm lòng bác ái của bà con trong và ngoài nước. Nhưng sau đó, đáng tiếc là số tiền cứu trợ ấy đã không đến tận tay bà con nạn nhân trọn vẹn, vì bị cán bộ các cấp câu lưu hoặc tuỳ tiện sử dụng vào mục đích khác. Cụ thể là 36 tỷ đồng Việt Nam và hàng ngàn tấn gạo còn bị giữ lại trong kho đâu đó… ở ba tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi. Việc làm trái ngược này đã gây bất bình và bất phục của các gia đình nạn nhân, của những tấm lòng hảo tâm và ngay cả trong dân chúng. Thiết nghĩ đây là một vấn đề mà các cấp lãnh đạo của nhà nước phải xem xét giải quyết minh bạch. Vì số tiền hàng cứu trợ phải thông qua các đơn vị, hành chánh của nhà nước, bị quản lý bởi một hệ thống cồng kềnh nhiều cửa, đã gây phiền hà, trắc trở và thất thoát phi lý.

Việc áp đặt lên công việc từ thiện bằng một quy luật độc đoán là phản từ thiện, phản nhân đạo, đi ngược lại tinh thần nhân ái của thế giới, và quyền lợi thiết thực của các đồng bào nghèo khổ trong đất nước. Dự luật đó, nếu trở thành luật, sẽ bất lợi cho các nạn nhân một cách trực tiếp, vì số lượng tiền hàng cứu trợ sẽ bị giảm đi rất nhiều, bởi lòng tin của các nhà hảo tâm đối với nhà nước Việt Nam bị suy giảm đi rất lớn.

Mặt khác, những ngày gần đây Công An thường xuyên gọi điều tra nhiều người hoạt động xã hội không thông qua nhà cầm quyền địa phương; thực chất là để đe dọa ngăn cản các anh chị em đã tiếp tay với những vị mạnh thường quân ở ngoài nước làm tốt công việc từ thiện tại địa phương; trong đó có một số anh em thiện nguyện viên Câu lạc bộ Hoa-Mai, vốn đã thực hiện nhiều đợt cứu trợ các đồng bào nghèo khó ở nhiều tỉnh huyện, và đặc biệt là đợt cứu trợ các gia đình bị thiệt hại trong cơn bão ChanChu vào tháng 06 vừa qua.

Nhà nước Việt Nam cần phải tôn trọng quyền thể hiện lòng nhân ái của nhân dân, để những người kém may mắn không phải thêm đau buồn vì sự bất hạnh do chánh sách quản lý cứu trợ xã hội phi lý gây ra.

Đảng CSVN không thể quản lý xã hội một cách tuỳ tiện và độc đoán, và càng không thể dành độc quyền trong việc từ thiện cứu trợ, bất chấp cả sự khốn khó của dân nghèo.

 

Viễn Phương (Hồng Trung)

01/2006

 

Đề cương Việt Nam Mới

Đại cương về Giải pháp #1

Giải Pháp #1 được dự trù cho trường hợp đảng CSVN vẫn nắm quyền lãnh đạo duy nhất, song đồng ý tương nhượng với các thành phần đối lập ở nội địa, và chấp nhận tiến trình dân chủ hoá đất nước qua cuộc Tổng Tuyển Cử Tự Do.

Giải Pháp #1 mang ba đặc tính tiêu biểu như sau:

  1. Không dẫn đến sự khủng hoảng chính trị, khả dĩ làm phương hại đến nền an ninh quốc gia;

  2. Không gây ra những xáo trộn nghiêm trọng có thể làm suy yếu sinh hoạt xã hội;

  3. Không gây trở ngại cho tiến trình phát triển kinh tế và xây dựng đất nước của toàn dân.

Giải Pháp #1 của Lộ Trình Dân Chủ Hóa Việt Nam bao gồm bốn (4) điểm then chốt được đề nghị đưa ra để các phía liên hệ nghiên cứu và thương lượng, như sau:

  1. Xây Dựng Giải Pháp Chánh Trị: Đại diện Bộ Chính Trị đảng CSVN cùng các nhân vật, đoàn thể chính trị đối lập ở trong nước hội đàm và thương lượng về một số giải pháp chính trị thích hợp cho Việt Nam.

  2. Thành Hình Hiến Pháp Lâm Thời: Tổ chức bầu cử “Hội Đồng Lập Hiến” để soạn thảo bản Hiến Pháp Lâm thời, làm nền tảng pháp lý cho tiến trình dân chủ hoá và ổn định xã hội.

  3. Tổ Chức Bầu Cử Địa Phương: Tổ chức bầu cử chính quyền địa phương các cấp, theo tinh thần bản Hiến Pháp mới.

  4. Tổ chức Tuyển Cử Quốc Gia: Tổ chức cuộc Tổng Tuyển Cử Tự Do cấp quốc gia, để bầu chọn thành phần lãnh đạo ba cơ chế Lập Pháp, Hành Pháp, Tư Pháp; với sự giám sát của quốc tế.

Đại cương về mục đích, ý nghĩa và yêu cầu cơ bản của 4 điểm then chốt này là:

Đọc thêm...
   

Lời Kêu Gọi của ĐVDVN

Kính gửi bộ đội, cán bộ, công nhân viên CSVN

Ngày 01 tháng 01 năm 2006

Kính gởi toàn thể bộ đội, cán bộ, công nhân viên nhà nước Việt Nam.
 

Thưa quý vị,

Là những người đang góp phần điều hành guồng máy nhà nước, quý vị chắc chắn nhận thức được rằng xã hội nước ta đang có nhiều vấn đề vô cùng nghiêm trọng. Với sự lãnh đạo của đảng CSVN như hiện nay, đất nước ta có nguy cơ bị khủng hoảng, và rất có thể dẫn đến nội chiến hay đổ máu nếu có biến động xảy ra. Nếu lý thuyết Cộng sản khẳng định rằng “Nơi nào có đàn áp, nơi đó có đấu tranh”, thì thực tế sẽ chứng minh thêm rằng “Nơi nào có bất công, nơi đó sẽ có nổi dậy!

Đọc thêm...
   
   
© ALLROUNDER